เปิดตัว 4 ทีมแรก Tech Startup ซีซั่น 2

December 7, 2018

เปิดตัว 4 ทีมแรก Tech Startup ซีซั่น 2

           หลังจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากโครงการ Bangkok Bank InnoHub ซีซั่นแรกไปเมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุดกับโครงการเฟ้นหาสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพเข้าร่วมโครงการในซีซั่น 2 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Unleash the Potential ได้เริ่มขึ้นแล้วพร้อมกับ 8 ฟินเทค สตาร์ทอัพ ที่ผ่านเข้าร่วมโครงการ 12 สัปดาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แทบอดใจไม่ไหวแล้ว ไปทำความรู้จักกับ 4 ทีมแรกกันเลย

           Antworks มดงานสัญชาติสิงคโปร์ ภายใต้ธีม Digitization and Automation สตาร์ทอัพ Antworks ให้บริการ “แพลตฟอร์มอัจฉริยะอัตโนมัติ” ด้วยการย่อยและประมวลผลข้อมูลทั้งที่มีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้างเพื่อสร้างรูปแบบธุรกิจใหม่ที่ประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับองค์กร ตัวอย่างผลงานที่ประสบความสำเร็จของ Antworks เมื่อมีการใช้ ANTsteinTM หรือ Softbot อัจฉริยะมาจัดการระบบแบบบูรณาการให้กับธนาคารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอินเดีย โดยการสแกนเอกสารทั้งหมด แยกลายมือและลายเซ็น ภาพถ่าย แยกแบบฟอร์ม เพศชาย เพศหญิง เมื่อเอกสารได้รับการจัดเก็บใหม่เรียบร้อยแล้วก็จะตรงกับหลักเกณฑ์ข้อกำหนดของรัฐบาลอินเดีย ซึ่งธนาคารทั้งหมดต้องอัปโหลดข้อมูลไปไว้ยังส่วนกลาง

           ถัดมาคือ Cryptomove สตาร์ทอัพผู้ให้บริการด้านความปลอดภัย Cybersecurity จากสหรัฐอเมริกา ภายใต้ธีม Discovering Cutting Edge Technology คุณมั่นใจได้ว่าข้อมูลของคุณจะปลอดภัยมากขึ้น ด้วยการจัดการความลับอย่างแน่นหนา ป้องกันทั้ง API key และข้อมูลความลับอื่นๆ CryptoMove ให้บริการลูกค้าด้านธุรกิจรายใหญ่ระดับโลกและหน่วยงานของรัฐบาลกลางในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลบนระบบ Cloud

           อีกหนึ่งสตาร์ทอัพ EYWA Media จากสิงคโปร์ มาในธีม Customer Experience ให้บริการแพลตฟอร์มการตลาดแบบ Cross-Screen ซึ่งเชื่อมต่อข้อมูลทั้งจากช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ เช่น โทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ และร้านค้า แพลตฟอร์มจะทำการรวบรวมข้อมูลทั้งหมดแบบเรียลไทม์ รวมทั้งติดตามการเข้าใช้บริหารของลูกค้า แล้วนำข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์เพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถสื่อสารไปยังลูกค้าแต่ละกลุ่มได้ในช่องทางที่ถูกต้องตรงกับความต้องการของลูกค้า

           และ Jumper.ai สตาร์ทอัพจากสิงคโปร์ ภายใต้ธีม SME Solution นำเสนอตัวช่วยในการทำธุรกรรมโซเชียลคอมเมิร์ซ โดยลูกค้าสามารถทำการซื้อของได้โดยไม่ต้องออกจากหน้าแอปโซเชียลต่างๆ ที่กำลังใช้งานอยู่ ฟังดูน่าสนใจแล้วใช่ไหม แล้วถ้าบอกว่าหนึ่งในลูกค้ารายสำคัญของ Jumper.ai คือ ดิสนีย์ ละ ซึ่งดิสนีย์ใช้บริการ Jumper เพื่อใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้นด้วยแพลตฟอร์มการจองตั๋วภาพยนตร์ในเครือดิสนีย์ ผ่านการสนทนาซื้อขายกันใน Facebook Messenger เรียกว่าเป็นการซื้อขายกันแบบตัวต่อตัวเลย และได้ผลลัพธ์ทั้ง Engagement และยอดขาย

วอร์มอัพกับ 4 ทีมแรกที่ผ่านการคัดเลือกกันก่อน แล้วคอยพบกับอีก 4 ทีมสตาร์ทอัพที่เราจะแนะนำให้รู้จักเร็วๆ นี้ครับ

Share this article

Subscribe to InnoHub!

Stay updated and inspired

เรานำข้อมูลมาใช้เพื่อการส่งมอบคอนเทนต์และบริการอย่างเหมาะสม เราจะปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Privacy Policy และคลิกสมัครเพื่อดำเนินการต่อ